Bất Động Sản Cuối Năm: Nhà Đầu Tư F0 Tham Gia Vào Thị Trường

Bất Động Sản Cuối Năm: Nhà Đầu Tư F0 Tham Gia Vào Thị Trường

Thị trường bất động sản cuối năm được dự báo tăng vọt với nhiều nhà đầu tư F0 tham gia vào thị trường. đây là dự báo của hội BĐS Việt Nam, do ảnh hưởng của dịch lên toàn bộ nền kinh tế, các nhà đầu tư nhỏ lẻ, truyền thống với nguồn lực bị suy giảm sẽ không tham gia nhiều vào thị trường tới cuối năm, tuy nhiên thị trường không vì vậy mà bị suy giảm do các nhà đầu tư F0 nhảy vào thị trường được dự báo tăng 50% so với các năm trước.

mua bán nhà đất chính chủ

Trong báo cáo dự báo quý 4/2021 có nhiều điểm chú ý như sau:

  • Sức khỏe thị trường BĐS dần hồi phục tới cuối năm, các doanh nghiệp BĐS, nhà thầu sau thời gian dài bị ảnh hưởng nặng nề đang dần hồi phục lại hoạt động. Mặc dù không thể hoạt động hết công suất như trước nhưng đây cũng là tin đáng chú ý sau một thời gian dài ngưng hoạt động của toàn nền kinh tế.Các doanh nghiệp mới, các doanh nghiệp có nền tảng tốt sẽ phục hồi dần do nhu cầu giao dịch bất động sản chính chủ, mua bán nhà đất đang tăng so với trước, ước tính khoảng 30% .
  • Cả nước đang tiến hành tiêm chủng trên diện rộng, cơ bản ở các thành phố lớn trước sẽ là tiền đề để các doanh nghiệp có thể hoạt động, sống chung với dịch bệnh. Các biện pháp nới lỏng cũng như khoanh vùng truy vết được triển khai hiệu quả hơn từ các kinh nghiệm trước đó. Qua đó sẽ tái khởi động lại các dự án bất động sản và thị trường giao dịch bất động sản.
  • Nguồn cung trên thị trường sau đại dịch không nhiều, các dự án vấn sẽ gặp nhiều khó khăn để hoàn thiện do nhiều yếu tố tác động làm nguồn hàng trở nên khan hiếm hơn, đẩy giá trị BĐS có thể tăng cao.
  • Tỷ lệ hấp thụ trên toàn thị trường dự báo đạt 40%

Thị trường vẫn chịu nhiều áp lực tăng giá bất động sản vì: nguồn cung thấp, giá đất tăng, thuế đất tăng, nguyên vật liệu, thiết bị và chi phí nhân công tăng…

  • Các Dự án bất động sản lân cận có tốc độ phát triển tốt, các dự án lớn hình thành.
  • Phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là nhóm ngành thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Các dự án với quy mô lớn, được đầu tư đa dạng ở các điểm du lịch nổi tiếng vẫn thu hút được giới đầu tư.
  • Thị trường bất động sản bán lẻ: các cơ sở kinh doanh, các điểm bán lẻ trung tâm thương mại sẽ hồi phục trở lại và đạt 50% công suất ngyay trong tháng 10. Giá cho thuê cũng hạ nhiệt khoảng 10%.

Văn phòng cho thuê vẫn là thị trường khá sôi động khi phân khúc hạng A vẫn khan hiếm hàng, trong khi đó hạn B, C có tỷ lệ lấp đầy khoảng 50%.

  • Bất động sản công nghiệp sẽ sớm hồi phục do nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp cũng như dịch vụ xung quanh khi các khu công nghiệp hoạt động trở lại vẫn là rất lớn. thị trường nhà cho thuê và dịch vụ sẽ hoạt động trở lại trong quý 4/2021 và có mức giá không biến động nhiều.

Xem các tin khác: