Bất Động Sản Hà Nội – Nóng Trở Lại Sau Đại Dịch

Bất Động Sản Hà Nội – Nóng Trở Lại Sau Đại Dịch

Thị trường bất động sản Hà Nội những ngày qua có dấu hiệu hâm nóng trở lại sau khi các chính sách nới lỏng giãn cách được ban hành, cuộc sống trở lại bình thường mới. Các môi giới tất bật dẫn khách đi xem nhà và hoàn thành các giao dịch chuyển nhượng bất động sản bị tạm dừng trước đó. Một số nhà đầu tư chấp nhận giảm 10% để thúc đẩy thị trường cũng như thoát hàng.

Tính từ thời điểm Hà Nội chính thức kết thúc việc thực hiện chính sách giãn cách,  anh Linh cùng với một số anh em trong nhóm môi giới đã chốt thành công nhiều giao dịch trong chuyển nhượng nhà đất. Cứ trung bình mỗi ngày, anh đều có lịch hẹn ra văn phòng công chứng để thực hiện việc ký kết hợp đồng mua bán chuyển nhượng nhà đất.  Có nhiều giao dịch được hẹn từ khi chưa xảy ra giãn cách.

bất động sản chính chủ

Thị trường bất động sản Hà Nội hiện đang được hâm nóng dần lên sau thời gian dài do giãn cách. Mặc dù vẫn còn nhiều tâm lí lo sợ do dịch nhưng đã có những dấu hiệu tốt dần lên. Đây là dấu hiệu tốt của một sự phục hồi nền kinh tế một cách từ từ sau đại dịch Covid-19. Về giá bất động sản cũng không có quá nhiều biến động so với trước, các nhà đầu tư còn có xu hướng chốt nhanh, gia lộc cho khách để hoàn thành giao dịch một cách nhanh chóng.

Cũng theo một diễn biến khác, người mua có dấu hiệu thăm dò lại thị trường,lo ngại dịch bùng phát trở lại nên cũng cẩn trọng hơn trong việc xuống tiền, khách đi xem nhà, giao dịch cũng hạn chế hơn.

Nhiều nhà đầu tư lướt sóng cũng đang mạnh dạn hạ giá sản phẩm để đẩy hàng nhanh nhằm thu hồi vốn do thị trường đóng băng từ trước dịch. Việc đẩy hàng cầm tiền hoặc bán bớt để có thể đầu tư thêm được đánh gia là bước đi an toàn cho nhà đầu tư, chỉ cần gặp khách có nhu cầu thực sự họ sẵn sàng giảm 5-10% để 2 bên có thể ký kết nhanh chóng.

Nhận định chung thì các nhà đầu tư, môi giới sau hơn 2 tuần nới lỏng các biện pháp giãn cách, thị trường địa ốc nói chung đang dần quay trở lại quỹ đạo vốn có, dần dần từng bước với tư thế thận trọng thăm dò về các dụ báo, ảnh hưởng của dich, Cần một khoảng thời gian có lẽ là hết năm 2021 để thị trường có thể trở lại mức bình thường.

 

Xem các tin khác: