Định Giá Bất Động Sản – Câu Chuyện Muôn Thủa Của NĐT

Định Giá Bất Động Sản – Câu Chuyện Muôn Thủa Của NĐT

Câu chuyện định giá bất động sản luôn là nỗi lo với các nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia vào thị trường. Nhiều người mua tỏ ra băn khoăn khi có nhiều luồng thông tin về cắt lỗ, giảm giá mùa dịch nhưng làm sao để người mua biết được sản phẩm có thực đang có giá tốt hay không? Làm sao để mua không bị “hớ”

Mua bất động sản đối với một số người là tài sản cả đời, cho nên việc lo lắng đắn đo xem liệu có phải mình mua hớ, nói cách khác là căn nhà, bất động sản định mua không có giá trị như người bán nói. Việc đẩy giá trị một bất động sản lên cao rồi hạ giá như một cách đẩy hàng của các chủ đầu tư không phải là một chuyện hiếm, vậy nên với một người mới tham gia vào thị trường bất động sản thì việc định giá cho đúng, tìm hiểu các thông tin liên quan tới bất động sản là cả một vấn đề khó khăn.

bất động sản chính chủ

Trong bối cảnh thị trường đang chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì việc tham gia vào thị trường để tìm kiếm cơ hội đầu tư khi có các chính sách ưu đãi tốt đucợ nhiều nhà đầu tư quan tâm, tuy nhiên các nhà đầu tư phải xác minh chính xác các thông tin liên quan tới cắt lỗ, giảm giá bán mùa dịch có thực sự chính xác hay không, kẻo rơi vào cái bẫy của môi giới BĐS.

Thị trường bất động sản những tuần qua đã có những khởi sắc nhất định nhưng lượng tiền đổ vào các giao dịch vẫn chưa nhiều, tâm lí các nhà đầu tư vẫn đang “ném đá dò đường” xem tình hình dịch bệnh ở Việt Nam sẽ phát triển như thế nào, các chính sách cũng như dịch bệnh có ổn sau khi các người dân trở lại cuộc sống bình thường mới… nên thị trường dù có nhiều thông tin về các chính sách ưu đãi của các chủ đầu tư cũng như ngân hàng thì thị trường cũng sẽ được hâm nóng từ từ. theo một số nguồn tin thì việc các nhà đầu tư lớn trên thị trường sẵn sàng mua các bất động sản cắt lỗ 10-20% nhưng không được bao nhiêu, vì vậy thực tế thị trường có mức cắt lỗ khoảng 5-10% và với số lượng ít.

Đừng Vội Vã

Thị trường bất động sản hiện nay có thể nói là tranh tối tranh sáng, các nhà đầu tư hãy từ từ quan sát. Hãy luyện tập thói quen nếu không mua được bất động sản này thì vẫn còn bất động sản khác. Đừng tiếc hàng ngon, rẻ mà gom hàng bằng mọi giá mà sa đà vào cái bẫy. Hãy đánh giá tình hình một cách sáng suốt, cơ hội còn nhiều phía trước.

Xem các tin khác: